Bán Máy Làm Đá Viên Cũ | Lợi Ích Khi Mua Máy Đã Qua Sử Dụng

Thông thường chủ cơ sở sản xuất sẽ bán máy làm đá viên cũ khi ngừng kinh doanh hoặc muốn đổi mới trang thiết bị. Lúc này, việc tìm kiếm những đối tượng muốn mua máy làm đá viên cũ là cực kỳ quan trọng. Vậy nếu bạn dự định mua máy làm đá viên cũ, bạn nhận được lợi gì từ những sản phẩm đã qua sử dụng này ngoài chi phí giá rẻ? Bài viết bên dưới sẽ chỉ ra những lợi ích bạn nhận được từ việc này.

máy làm đá viên đã qua sử dụng

1. Tại sao nên sử dụng máy làm đá viên cũ?

Hiện nay việc trao đổi mua bán máy làm đá viên cũ đã không còn xa lạ. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau. Trong đó, một số người quyết định mua máy làm đá viên cũ thay vì mua mới hoàn toàn. Nguyên nhân bởi vì chúng mang đến một số lợi ích nhất định và phù hợp với yêu cầu của họ vào thời điểm đó.

1.1. Phù hợp với mục đích sử dụng

Khác với những cơ sở máy làm đá viên lớn và chuyên nghiệp thì vẫn tồn tại một số chủ sản xuất muốn tự làm đá để kinh doanh thời vụ trong thời gian ngắn. Lúc này, thay vì bỏ một số tiền quá lớn để sắm một thiết bị mới hiện đại, hoặc họ không đủ chi phí để làm điều đó, thì một chiếc máy cũ nhưng vẫn sử dụng tốt là ưu tiên số một của họ.

Một số mục đích sử dụng mà nhiều người quyết định lựa chọn đầu tư máy làm đá viên cũ như sau: 

  • Kinh doanh để thu lời nhanh: Vì mức chi phí bỏ ra ít hơn việc mua máy mới hoàn toàn nên thời gian để hoàn vốn cũng nhanh hơn.
  • Đầu tư tiết kiệm: Bắt đầu một mô hình kinh doanh mới nhưng lại tiết kiệm được chi phí vật tư.

1.2. Giá cả hợp lý

Chi phí giá rẻ là điều hiển nhiên khi bạn chọn mua từ những người bán máy làm đá viên cũ. Hiện nay các công ty, doanh nghiệp sản xuất lớn thường sẽ cần thanh lý máy làm đá viên sạch sau một khoảng thời gian sử dụng với mức giá siêu tốt dành cho những người muốn đầu tư tiết kiệm.

1.3. Sử dụng ngay, test máy dễ dàng

Thay vì phải dành nhiều thời gian để chờ đợi từ khâu mua hàng đến khâu lắp đặt và sử dụng, việc chọn máy cũ sẽ giúp bạn giảm bớt được lượng lớn thời gian. Trong đó có cả việc nếu chẳng may loại máy bạn cần đang hết hàng, và bạn không cần phải dành quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Ngoài ra việc kiểm tra máy cũ sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn đối với các máy mới. Bởi những thiết bị này đều đã qua thời gian sử dụng. Việc hiện tại của bạn là chỉ cần đảm bảo máy vận hành ổn định là được.

1.4. Thu hồi vốn nhanh

Như đã đề cập ở trên, khi bạn dự định kinh doanh sinh lời nhanh thì việc dùng các thiết bị đã qua sử dụng sẽ giúp bạn thực hiện điều ấy. Bởi chi phí đầu vào ít nên bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian để hoàn vốn.

2. Những điều cần lưu ý khi mua máy làm đá viên đã qua sử dụng

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy làm đá viên khác nhau thuộc đa dạng thương hiệu và có mức giá nhất định. Thông thường việc định giá sản phẩm mới sẽ dễ dàng hơn so với các thiết bị đã qua sử dụng. Lúc này bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau để đảm bảo bản thân không bị thiệt hại khi mua máy làm đá viên cũ.

2.1. Chất lượng

Một số yếu tố khách quan cần kiểm tra trước khi mua máy như: chất lượng linh kiện máy, sản lượng, tính ổn định khi hoạt động.

Nếu bạn là một người không chuyên, bạn nên nhờ đến một chuyên gia kỹ thuật để giúp bạn kiểm tra loại máy này. Bởi bên cạnh những máy cũ nhưng vẫn tốt thì không tránh khỏi tình trạng máy bị hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng nên người chủ mới muốn bán máy làm đá viên cũ càng nhanh càng tốt.

2.2. Giá thành

Sau khi đã xác định chất lượng của sản phẩm, bạn kiểm tra đối chiếu với mức giá ban đầu mà chủ cũ đã đưa ra. Nếu như thấy chất lượng không đáp ứng được số tiền đó thì bạn có thể thương lượng để giảm giá. Miễn sao bản thân không bị thiệt hại từ thương vụ trao đổi mua bán này.

3. Kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên cũ

Để làm kỹ hơn, dưới đây là kinh nghiệm khi quyết định chọn mua máy làm đá viên đã sử dụng.

3.1. Kiểm tra chất lượng trước khi mua

Tìm hiểu kỹ chất lượng của máy như công suất làm việc thực tế ở thời điểm hiện tại, thời gian đã qua sử dụng của thiết bị, độ mới của linh kiện, chất lượng chung của sản phẩm.

3.2. Yêu cầu chính sách bảo hành rõ ràng

Bảo vệ quyền lợi mua hàng của bản thân là một điều bạn không thể bỏ qua. Dù bạn sử dụng sản phẩm đã cũ thì việc yêu cầu một chính sách bảo hành rõ ràng với thời gian cụ thể từ phía người bán là điều nên làm.

Việc đầu tư máy làm đá viên đã dùng dĩ nhiên sẽ mang đến nhiều lợi ích về chi phí. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi một số rủi ro và bất lợi đối với bạn mà chỉ khi bắt đầu sử dụng mới có thể phát hiện.

4. Việt An – Công ty máy làm đá viên uy tín, chất lượng

máy làm đá viên việt an

Việt An là công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất, xuất nhập khẩu, phân phối máy làm đá viên số 1 Việt Nam hiện nay. Với tiêu chí mang đến những sản phẩm an toàn và chất lượng cao đến cho người sử dụng, công ty sản xuất máy móc Việt An luôn không ngừng nỗ lực và hoàn thiện tất cả trang thiết bị. Nhờ vậy đóng góp vào ngành công nghiệp máy móc của Việt Nam và mang về nhiều thành tựu to lớn.

Website: https://sites.google.com/view/maylamdavien/trang-ch%E1%BB%A7

Hotline: 0949414141

Địa chỉ: Thôn Phú Hữu, Xã Thanh Lâm, Huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *