Cách Lấy Dấu Vân Tay Trên Máy Chấm Công Ronald Jack Chi Tiết

Cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công Ronald Jack là câu hỏi thường gặp với những ai đang sử dụng dòng sản phẩm máy chấm công vân tay này cho văn phòng. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại không thể thiếu máy chấm công giúp tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp. Bạn đang sử dụng máy chấm công Ronald Jack, nhưng không biết thêm vân tay hay xóa vân tay cũ. Groovacious sẽ trả lời câu hỏi này giúp bạn.

Với những văn phòng quan tâm đến thiết kế mang xu hướng hiện đại , tối giản chi tiết để tạo không gian mở. Thì dòng máy chấm công vân tay Ronald Jack là một sản phẩm không thể bỏ qua bởi thiết kế nhỏ nhẹ, sang trọng, chạm cảm ứng nhanh, nhận ngay vân tay chỉ một lần nhấp. Thể hiện đúng sự nhanh chóng trong công việc, hòa cùng không gian thiết kế tạo nên văn hóa làm việc văn phòng của dân công sở.

 Hướng dẫn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công Ronald Jack

Máy chấm công Ronald Jack là một trong những thương hiệu máy chấm công giá rẻ được nhiều doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức lựa chọn nhất hiện nay trên thị trường. Với máy chấm công, các cấp quản lý và bộ phận hành chính nhân sự có thể xác định thời gian ra vào của từng nhân viên, thời gian nghỉ phép,…
Nhờ máy chấm công, việc tính lương thưởng hiệu quả hơn và công bằng hơn nhờ hệ thống phần mềm tính toán thay vì dùng cách thủ công.
Mỗi phiên bản nâng cấp và cải tiến của máy chấm công Ronald Jack đều hướng tới thân thiện với người dùng, tạo sự dễ dàng trong việc thiết lập, cài đặt, và quản lý dữ liệu dấu vân tay.
Dưới đây là hướng dẫn cách lấy dấu vân tay các phiên bản khác nhau của máy chấm công Ronald Jack giá rẻ.

cach lay dau van vay tren may cham cong ronald Jack

Máy chấm công Ronald Jack W200

 1. Bước 1: Bạn khởi động máy, sau đó ấn giữ nút M/OK trong khoảng 2-3 giây để được đưa đến giao diện quản lý chính.
 2. Bước 2: Bạn lựa chọn biểu tượng “người dùng” trên màn hình chính, tiếp tục ấn nút M/OK trong khoảng 2-3 giây.
 3. Bước 3: Trong giao diện người dùng, bạn lựa chọn “Thêm nhân viên”.
 4. Bước 4: Khi được đưa đến giao diện “Thêm nhân viên”, bạn bắt đầu thiết lập thông tin nhân viên mới.
  Để thiết lập thông tin nhân viên, bạn cần lưu ý không nhập ký tự bằng chữ cho mục “tên”. Ở phần này, bạn hãy nhập dãy số nhân viên tương tự mà bạn đã thiết lập từ trước trên phần mềm máy chấm công.
 5. Bước 5: Trong 3 lựa chọn đăng ký dấu vân tay, đăng ký mật mã, đăng ký bằng thẻ. Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng phương thức lấy dấu vân tay thì bạn lựa chọn mục “đăng ký vân tay” và ấn giữ nút M/OK từ 2-3 giây.
 6. Bước 6: Màn hình sẽ đưa bạn đến giao diện để quét mã vân tay mới. Bạn đưa ngón trỏ hoặc ngón cái của nhân viên vào vị trí quét dấu vân tay và thực hiện hành động ấy từ 2-3 lần để máy chấm công có thể sao lưu dấu vân tay của nhân viên.
 7. Bước 7: Khi màn hình hiển thị dấu tick xanh và dòng chữ “đăng ký thành công” tức là bạn đã hoàn thành bước lấy dấu vân tay. Nếu màn hình vẫn hiển thị dấu X đỏ, bạn cần tiếp tục đưa ngón tay vào vị trí quét một lần nữa. Lặp lại hành động này cho đến khi thành công.
 8. Bước 8: Sau khi lấy dấu vân tay xong, bạn lưu thông tin nhân viên vào trong hệ thống máy chấm công. Bạn lựa chọn ESC và tiếp tục ấn giữ nút M/OK là hoàn tất quá trình lấy dấu vân tay cho nhân viên.

Máy chấm công Ronald Jack X628C

Bước 1: Bạn ấn giữ nút M/OK để khởi động máy chấm công. Khi giao diện chính xuất hiện, bạn chọn mục “Người dùng” để tiến hành thêm dấu vân tay của nhân viên mới.

Bước 2: Giao diện “người dùng” bao gồm các thông tin sau: ID người dùng, tên, vai trò người sử dụng, vân tay, mật mã.
Bạn thiết lập thông tin từng mục như sau:

 • ID người dùng: Bạn nhập ID chưa từng có trên hệ thống cho nhân viên mới. Lưu ý ID chỉ được dưới dạng số.
 • Tên: Bạn nhập tên nhân viên tương ứng.
 • Vai trò người sử dụng: Ở mục này, tùy theo từng vị trí chức danh mà lựa chọn “người sử dụng” hoặc “quản lý cấp cao”. Nếu là nhân viên bình thường, bạn chỉ cần lựa chọn “người sử dụng” là được. Riêng với những nhân viên thuộc phòng hành chính nhân sự hoặc giám đốc, bạn sẽ lựa chọn mục “quản lý cấp cao.”
 • Vân tay: Khi bạn ấn vào mục vân tay, trên màn hình sẽ hiển thị hai bàn tay và mười ngón tay. Tùy theo việc bạn muốn lấy dấu vân tay ở ngón nào mà ấn vào vị trí tương ứng trên màn hình.

Bước 3: Sau khi ấn vị trí tương ứng, bạn sẽ tiến hành lấy dấu vân tay cho nhân viên. Để lấy dấu vân tay, bạn đặt ngón tay vào vị trí quét dấu vân tay, lặp đi lặp lại hành động này 3 lần để máy có thể sao lưu dấu vân tay của nhân viên.

Bước 4: Nếu việc lấy dấu vân tay thành công, trên màn hình sẽ hiển thị dấu tick xanh. Và ngược lại nếu chưa thành công, màn hình sẽ báo dấu X đỏ. Lúc này, bạn cần quét dấu vân tay một lần nữa cho đến khi máy chấm công thông báo rằng bạn đã đăng ký dấu vân tay thành công.

Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công

Lợi ích của việc sử dụng máy chấm công trong môi trường doanh nghiệp

Hiện nay ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng máy chấm công vân tay Ronald Jack vì những lợi ích mang đến như sau:

 • Giám sát, quản lý lịch làm việc của nhân viên.
 • Máy chấm công giúp linh hoạt trong việc theo dõi thời gian ra vào, thời gian tăng ca, thời gian nghỉ phép của mỗi nhân viên một cách công bằng và chính xác nhất.
 • Nhờ sử dụng phần mềm nên đảm bảo việc tính lương trở nên đơn giản, dễ dàng và không tồn tại rủi ro thất thoát, gian lận.
 • Có thể xuất thông tin về thời gian làm việc, nghỉ phép, tăng ca,… của nhân viên dưới dạng bảng biểu để làm báo cáo kết toán hằng tháng.
 • Nâng cao hiệu suất làm việc cho doanh nghiệp, giúp nhân viên có ý thức trách nhiệm hơn trong công việc.

Việc quản lý, theo dõi, và chấm lương sẽ trở nên đơn giản dễ dàng hơn nhờ việc áp dụng máy chấm công trong môi trường doanh nghiệp. Với cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công Ronald Jack mới nhất được Grozovacious hướng dẫn ở trên, phòng hành chính nhân sự có thể làm quen với các phiên bản khác nhau của máy chấm công Ronald Jack và biết cách sử dụng hiệu quả nhất.