Diện Tích Phòng Ngủ Bao Nhiêu Là Hợp Lý Tư Vấn Nhà Diện Tích Hẹp.

Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý và đẹp nhất có thể nói là quan tâm hàng đầu của những ai có ý định xây dựng nhà. Quan niệm của người xưa cho rằng nhà càng rộng, phòng ngủ càng lớn càng tốt. Tuy nhiên, có thật sự phòng ngủ càng rộng càng tốt hay không? Diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý và đẹp? Mời bạn đọc theo dõi bài viết của Groovacious để tìm câu trả lời diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý và đẹp.

Tiêu chí tùy chỉnh kích thước phù hợp

Phòng ngủ là không gian giải tỏa mọi căng thẳng, giúp nâng đỡ giấc ngủ hàng ngày. Do vậy mà không gian phòng ngủ đòi hỏi sự thoải mái, ấm áp cho người sử dụng. Để làm được điều đó, yếu tố diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý hết sức quan trọng. Ngoài ra, phụ thuộc vào số lượng người sử dụng, khả năng cho phép mà bạn hãy lựa chọn diện tích thích hợp. Tuy nhiên, diện tích phải đạt mức tối thiểu, không vượt quá mức tối đa mà chúng tôi đề cập dưới đây. 

kích thước phòng ngủ phù hợp

Diện tích tối thiểu

Nhiều gia đình có tư tưởng tiết kiệm chi phí, diện tích đã xây dựng phòng ngủ kích thước nhỏ, hẹp. Điều này đã vô tình làm ảnh hưởng đến không gian sống và sinh hoạt của các thành viên khác.

Phòng ngủ không yêu cầu quá nhiều nội thất, nhưng mô hình chung nó yêu cầu sự không gian thoáng. Phòng ngủ phải có cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Những góc chết trong căn phòng cần phải được trang trí để gia tăng tính thẩm mĩ. 

Lời khuyên từ các chuyên gia thiết kế, diện tích phòng ngủ tối thiểu phạt đạt làm 12m2. Đây là còn con số lý tưởng đáp ứng được nhu cầu người sử dụng mà vẫn đảm bảo sinh khí ôn hòa. Diện tích phòng ngủ 12m2 vẫn đảm bảo bạn có thể trang bị những thiết bị nội thất cơ bản như giường, tủ đồ, bàn làm việc,…

Diện tích tối đa

Nếu diện tích phòng ngủ quá nhỏ sẽ gây cảm giác chật hẹp, bí bách, khó sinh hoạt. Thì phòng ngủ quá rộng sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo, trống vắng làm giảm đi sự ấm áp vốn có. Do vây, câu hỏi diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý luôn nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Kích thước phòng ngủ tối đa dao động trong khoảng 20 đến 25m2. Với khoảng không gian bạn hoàn toàn có thể sắp xếp nội thất trông thật hài hòa, sang trọng, rộng rãi mà vẫn đảm bảo ấm cúng.

lưu ý khi thiết kế phòng ngủ

Một số lưu ý cần nhớ khi thiết kế phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian thứ 2 mà bạn dành nhiều thời gian nhất, xếp sau nơi làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc phòng ngủ tác động rất nhiều đến sức khỏe của mỗi người. Do vậy, khi thiết kế phòng ngủ bạn cần lưu ý một vài điều sau:

  • Phòng ngủ phải có cửa sổ đảm bảo không khí được lưu thông thuận lợi. Đón được ánh sáng tự nhiên để có thể tiêu diệt những vi khuẩn có hại cho cơ thể. 
  • Phòng ngủ nên hướng ra phía có ánh sáng mặt trời, lựa chọn gam màu tươi sáng. Hạn chế lựa chọn những gam màu tối, mang nét buồn. Nó sẽ gây cảm giác tiêu cực, ảnh  hưởng đến tâm trạng cho thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, cũng không nên lựa chọn gam màu quá tươi sáng sẽ gây chói mắt, ảnh hướng đến việc nghỉ ngơi của thành viên.
  • Trong phòng ngủ nội thất không cần phải bài trí quá nhiều, vì như vậy sẽ tạo cảm giác rối mắt, chật chội. Hãy chỉ sử dụng những nội thất thật sự cần thiết để phục vụ nhu cầu sử dụng.  
  • Ngày nay, có nhiều gia đình trải thảm lông dưới sàn để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Nhưng thực tế, để tránh hơi ẩm mốc, sinh khí độc ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nên hạn chế sử dụng thảm. Nếu có sử dụng nên định kỳ giặt thảm thật sạch sẽ và phơi ngoài nắng để tiêu diệt vi khuẩn. 
  • Nếu như không gian phòng ngủ không được sắp xếp hợp lý, phong thủy không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi rơi vào trạng thái ngủ, cơ thể chúng ta rất dễ bị xâm lấn bởi các yếu tố không tốt từ bên ngoài môi trường. Hơn thế nữa, theo phong thủy thì vị trí, cách bố trí cửa, màu sách nội thất, màu tường ảnh hướng đến tài lộc, may mắn của gia chủ.

Như vậy, Groovacious đã chia sẻ cho bạn thông tin cơ bản diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý nhất. Ngoài những thông số trên, bạn cần phải xem xét số lượng người sử dụng, diện tích đất, khả năng tài chính,… để xây dựng phòng ngủ hoàn hảo nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn lựa chọn diện tích phòng ngủ hợp lý và xây dựng phòng ngủ khoa học. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *