Hướng Giường Tính Như Thế Nào Tốt Phong Thủy Cho Gia Chủ

Hướng giường tính như thế nào để mang đến may mắn thuận lợi cho chủ nhân căn phòng, tránh những điều xui rủi không may. Theo phong thủy, việc kê hướng đầu giường rất được nhiều người quan tâm. Ngay cả việc nên đặt giường ở vị trí nào, và các đồ vật khác trong phòng được bày biện ra sao khi so với giường nằm cũng phải đặc biệt chú ý. Nếu bạn đang chuẩn bị tân trang lại căn phòng của mình, đừng bỏ qua hướng giường tính như thế nào được Groovacious chia sẻ bên dưới!

Tầm quan trọng của hướng giường theo phong thủy bát trạch

Khi sắp xếp phòng ngủ, giường ngủ rất được chủ nhà quan tâm nên sắp xếp như thế nào cho hợp phong thủy. Theo ngũ hành phong thủy, giường nằm là nơi để chủ nhà thư giãn, vậy nên nơi này tác động rất lớn đến tình trạng sức khỏe, sự may mắn của chủ nhà.

Nhiều người tin rằng, việc xác định hướng kê giường ngủ chính xác, phù hợp với chủ nhân căn phòng sẽ giúp tránh được những tai ương không mong muốn, tránh được các vấn đề lục đục trong gia đình, ngăn ngừa âm khí, mang đến giấc ngủ thoải mái và cuộc sống sung túc.

huong giuong tinh nhu the nao

Đâu là hướng giường theo phong thủy?

Việc chú ý đến hướng giường là cực kỳ quan trọng. Điều này tác động không nhỏ đến đời sống của chủ nhân căn phòng. Nhưng vẫn tồn tại rất nhiều băn khoăn không biết nên xác định hướng giường như thế nào là đúng nhất.
Dưới đây là ba cách xác định hướng giường tính như thế nào theo phong thủy bát trạch.

Hướng giường tính theo đầu hay theo chân?

Việc xác định hướng giường tính theo đầu hay theo chân vẫn luôn là câu hỏi của nhiều chủ nhà khi thiết kế nội thất cho căn phòng.

Theo phong thủy, bên cạnh việc xác định được hướng phòng ngủ phù hợp với bản mệnh của bản thân thì việc xác định hướng giường ngủ như thế nào cũng rất quan trọng. Giường ngủ được ví như một thái cực thu nhỏ, với vị trí đầu giường là gốc tọa độ, và chân giường chính là phương hướng.

Dựa theo điều trên, hướng giường được tính theo chân. Khi nằm nằm trên giường, đầu của chúng ta sẽ được đặt ở ngay gốc tọa độ thái cực, trong khi đó luồng khí sẽ truyền từ dưới chân lên đỉnh đầu. Việc đặt hướng giường ở nơi có luồng khí hưng thịnh sẽ giúp mang đến may mắn và sức khỏe cho chủ căn phòng. Ngược lại, nếu đặt hướng giường ở hướng xấu thì sẽ kéo đến âm khí, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Hướng giường trùng với hướng nhà

Như chúng ta đã biết thì hướng giường được tính theo hướng chân giường. Vậy hướng chân giường nên đặt về hướng nào chính là nỗi băn khoăn tiếp theo của mỗi chủ nhà.
Lúc này, bạn có thể đặt hướng giường trùng với hướng nhà. Vì khi xây nhà, nhiều chủ nhà sẽ xây hướng nhà theo hướng bản mệnh của bản thân theo phong thủy ngũ hành. Đây là hướng cát khí, mang đến tài lộc, vượng khí, và những điều tốt lành.

Dựa vào tuổi của vợ hay của chồng để tính hướng giường?

Đối với những căn phòng chỉ có một chủ nhân thì bạn chỉ cần xác định tuổi của mình để tìm ra hướng giường tương ứng. Nhưng nếu đây là phòng của một cặp vợ chồng thì như thế nào? Lúc này, các cặp vợ chồng không biết nên xác định hướng giường dựa theo tuổi của chồng hay tuổi của vợ.

Từ xưa đến nay, người đàn ông vẫn được xem là chủ cột của gia đình, đồng thời là chủ nhà. Tương tự như việc xác định hướng nhà dựa theo hướng bản mệnh của người đàn ông, thì đối với vấn đề hướng phòng ngủ cũng sẽ tương tự như vậy.

Đặt hướng giường ngủ đúng sẽ mang đến những giấc ngủ sâu, thoải mái, thư giãn cho cặp vợ chồng. Đồng thời tránh được những vấn đề lục đục không mong muốn trong đời sống hôn nhân, mang đến hạnh phúc viên mãn cho hai vợ chồng.

Các điều kỵ khi kê giường theo phong thủy bát trạch

Ngoài việc xác định hướng giường là hướng cát khí, bạn cũng cần phải chú ý đến những điều cấm kỵ theo phong thủy bát trạch để tránh rước lấy những điều không may mắn, hoặc tai ương cho bản thân.

Không đặt phòng ngủ ở tầng hầm

Nếu ngôi nhà của bạn có tầng hầm, tuyệt đối không được đặt phòng ngủ ở đây. Từ trước đến nay, tầng hầm luôn được xem là nơi có âm khí rất dày, không đáp ứng được việc hút lấy những điều may mắn của hướng giường ngủ. Bên cạnh đó, tầng hầm tối, thiếu hụt ánh sáng và không khí trong lành, dễ dẫn đến những điều không tốt đối với sức khỏe.

Không đặt giường ngủ thẳng hướng với lối đi

Để tránh khí xung vào đầu, ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng sức khỏe của bạn, nên tránh đặt giường ngủ thẳng hướng với lối đi.

Theo chuyên gia phong thủy, bạn nên bố trí giường ngủ nằm vuông góc với lối đi, không được đặt giường ngủ hướng về phía cửa, cũng không được đặt giường ngủ sát với tường vì dễ dẫn đến tình trạng mất ngủ, tinh thần kém, suy nhược thần kinh.

Không đặt đầu giường ngay phía dưới dầm ngang

Người ta tin rằng, đặt dầm ngang nằm phía trên ở bất kỳ vị trí nào phía trên giường sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của vị trí ấy trên cơ thể người nằm.
Trong phong thủy, dầm ngang tượng trưng cho “hung hình”, sẽ mang đến sự đè nén, gây bức bối khó chịu cho chủ nhân căn phòng, hút lấy những khí xấu, về lâu dài sẽ tác động lên tinh thần của bạn.

Không đặt đầu giường chiếu thẳng vào gương

Đây là có thể xem là một trong những đại kỵ của việc kê giường nằm. Xét theo khía cạnh phong thủy, gương là nơi phản xạ với những luồng khí không tốt đi vào nhà, giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi âm khí. Tuy nhiên, khi bạn đặt đầu giường chiếu thẳng vào gương sẽ khiến những luồng khí xấu đó tác động trực tiếp lên cơ thể của bạn.

Hướng gường phong thủy

Nhẹ thì khiến tình trạng giấc ngủ bị ảnh hưởng, thường xuyên giật mình giữa đêm. Còn nặng thì có thể mất ngủ, tinh thần suy nhược, mệt mỏi mà không tìm ra nguyên nhân.

Trong tư vấn nội thất nhà ở, rất nhiều người quan tâm đến khía cạnh phong thủy, và trong đó việc hướng giường tính như thế nào là một trong những ưu tiên hàng đầu. Với những chia sẻ của Groovacious ở phía trên, bạn đã có thể xác định được hướng phòng ngủ phù hợp và những đại kỵ nên tránh khi kê giường ngủ để giúp mang đến một giấc ngủ thoải mái cho bạn sau một ngày làm việc đầy căng thẳng.

Đâu là hướng giường theo phong thủy?

Dưới đây là ba cách xác định hướng giường tính như thế nào theo phong thủy bát trạch.

Hướng giường tính theo đầu hay theo chân?

Giường ngủ được ví như một thái cực thu nhỏ, với vị trí đầu giường là gốc tọa độ, và chân giường chính là phương hướng….

Hướng giường trùng với hướng nhà?

Đây là hướng cát khí, mang đến tài lộc, vượng khí, và những điều tốt lành….

Dựa vào tuổi của vợ hay của chồng để tính hướng giường?

Tương tự như việc xác định hướng nhà dựa theo hướng bản mệnh của người đàn ông, thì đối với vấn đề hướng phòng ngủ cũng sẽ tương tự như vậy….

Các điều kỵ khi kê giường

Không đặt phòng ngủ ở tầng hầm
Không đặt giường ngủ thẳng hướng với lối đi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *