Nên Trồng Cây Gì Trước Cửa Nhà Tốt Cho Gia Chủ

Nên trồng cây gì trước cửa nhà để mang đến may mắn thuận lợi trong đời sống và công việc? Rất nhiều người tin rằng, lựa chọn loại cây trồng trước nhà có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với mỗi gia đình. Trong phong thủy, nên trồng cây gì trước cửa nhà và các loại cây không nên trồng đều được lựa chọn dựa trên tuổi, bản mệnh của chủ nhà. Bài viết bên dưới của Nội Thất Grozovacious giúp bạn rõ hơn lý do vì sao bạn cần chú ý nên trồng cây gì trước cửa nhà.

Lý do bạn nên trồng cây trước cửa nhà

Việc trồng cây trước nhà không chỉ giúp ngôi nhà tràn đầy sinh khí, gần gũi với thiên hơn mà theo phong thủy. Việc trồng cây trước cửa nhà còn góp phần mang đến tài lộc, thuận lợi, may mắn cho từng thành viên trong gia đình.

Dưới đây là một số lý do vì sao bạn nên trồng cây trước cửa nhà:

  • Do cây xanh hít vào khí CO2 và thải ra khí O2 nên việc trồng cây trước cửa nhà góp phần giúp khí lưu thông dễ dàng hơn.
  • Một không gian ngập trong sắc xanh của cây trồng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
  • Một số loại cây có khả năng xua đuổi côn trùng, giúp làm trong lành không gian sống xung quanh ngôi nhà.
  • Cây phong thủy có ý nghĩa rất lớn đối với việc mang lại may mắn, giúp bảo vệ từng thành viên khỏi những điều không may mắn. Tránh sự xung đột và mâu thuẫn không đáng có trong gia đình.

Nên trồng cây gì trước cửa nhà tốt cho vận mệnh

Bên cạnh việc lựa chọn những giống cây cảnh đẹp dùng để trang trí không gian phía trước ngôi nhà. Hiện nay nhiều chủ nhà cũng lựa chọn cây theo phong thủy.
Dưới đây là top 4 loại cây trả lời cho bạn câu hỏi nên trồng cây gì trước cửa nhà.

Trồng cây cau cảnh

Từ ngày xưa đã luôn có câu “chuối sau, cau trước”. Việc trồng cây cau trước cửa nhà sẽ mang đến nhiều điều may mắn tài lộc cho ngôi nhà, giúp đón những luồng khí thịnh vượng phát tài.

Cây cau cảnh có cuống lá mềm mại, thanh mảnh, cao vút với độ cao lên tới hơn 9 mét. Nhờ độ cao như vậy, cây cau có thể dễ dàng chặn gió mạnh và ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào trong ngôi nhà.

Theo phong thủy, cây cau cảnh được biết như một loại cây có khả năng giảm âm khí. Và tăng dương khí cho toàn bộ không gian ngôi nhà và phạm vi lân cận.

Bên cạnh đó, cây cau cảnh cũng rất dễ chăm sóc, sức sống bền bỉ và có khả năng chịu đựng trước mọi thời tiết.

nên trồng

Trồng Cây trúc, cây tre

Cây tre, trúc có dáng hình cao, thanh mảnh, nổi bật với khả năng chịu được mọi tác nhân đến từ khí hậu, dù trải qua mưa bão vẫn đứng thẳng sừng sững. Do đó, cây tre, cây trúc là biểu hiện của một ý chí mạnh mẽ sắc bén, tâm lý hiên ngang. Và sức sống trường tồn theo thời gian.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia nghiên cứu, cây tre và cây trúc có khả năng ngăn chặn các chất độc hại như benzen, trichloro và formaldehyde, giúp bảo vệ sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

Cách chăm sóc cây tre và cây trúc cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cắt tỉa lá thường xuyên, nhờ vậy cây trúc có thể sống lâu hơn.

Trồng Cây trúc, cây tre trước cửa nhà

Trồng Cây tùng

Nếu bạn băn khoăn nên trồng cây gì trước cửa nhà, thì cây tùng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cây tùng có một sức sống vô cùng mạnh mẽ, dù trải qua mưa gió, bão tuyết hay điều kiện khí hậu khắc nghiệt như thế nào. Thì đều có thể tiếp tục đứng sừng sững như cũ.

Trong phong thủy, cây tùng tượng trưng cho sự may mắn, giúp thu hút nguồn năng lượng tích cực đến ngôi nhà của bạn. Nhưng bạn không nên trồng hai cây tùng trước cửa nhà, vì nhiều người tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của bạn.

Trồng Cây tùng trước cửa nhà

Trồng Cây quan trúc âm

Cây quan trúc âm có thể vẫn khá xa lạ với một số người, nhưng lại là một trong những loại cây nằm trong top nên trồng theo phong thủy.

Giống như tên gọi, cây quan trúc âm thuộc một chi họ của cây trúc. Tuy nhiên khác với cây trúc, cây quan trúc âm khá khó trồng, có yêu cầu riêng về nhiệt xung quanh và loại đất trồng phù hợp. Bạn chỉ nên trồng cây quan trúc âm nếu nhiệt độ phạm vi bạn sống là 25-26 độ C.

Cây quan trúc âm có khả năng kháng sâu bọ, sinh trưởng tốt. Trong phong thủy, đây còn là loại cây mang đến may mắn cho gia chủ.

Trồng Cây quan trúc âm trước cửa nhà

Những loại cây không nên trồng trước cửa nhà

Không phải loại cây nào cũng thích hợp dùng để trồng trước cửa nhà. Nếu bạn dự định trồng cây cảnh để làm xanh mát không gian. Bạn cũng nên lưu ý những loại cây không nền trồng bên dưới.

Không nên trồng cây mít

Cây mít có thân cây to, quả lớn. Trong phong thủy, cây mít không thích hợp để trồng trước cửa nhà, vì sẽ ngăn cản những năng lượng tích cực đi vào trong ngôi nhà.
Bên cạnh đó, vì cây mít chiếm diện tích khá lớn. Nên việc trồng trước cửa nhà sẽ làm giảm tính thẩm mỹ cho không gian xung quanh ngôi nhà.

Không nên Cây xương rồng

Một trong những loại cây khác không thích hợp để trồng trước cửa nhà chính là cây xương rồng. Tuy nhiều người tin rằng cây xương rồng có khả năng trừ tà nhờ những chiếc gai nhọn. Giúp đẩy lùi những điều không may mắn đang đến.

Thế nhưng cây xương rồng chỉ thích hợp để trồng sau nhà. Nếu bạn trồng xương rồng trước nhà, những chiếc gai nhọn từ cây xương rồng có khả năng mang đến năng lượng tiêu cực cho ngôi nhà của bạn.

Không nên trồng Cây liễu

Từ xa xưa, cây liễu đã là loại cây kiêng kị trong việc dùng để trồng trước cửa nhà. Những cành liễu xum xuê lắc mình theo chiều gió có thể làm cản mất những năng lượng tích cực.

Bên cạnh đó, nhiều người tin rằng những loại cây có cành nhỏ, nhiều nhánh. Sẽ dễ dàng phân chia các loại năng lượng tích cực hoặc mang đến nguồn âm khí vào trong ngôi nhà.

Việc xác định nên trồng cây gì trước cửa nhà được rất nhiều người quan tâm. Với chia sẻ của Grozovacious ở trên, mong rằng bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của việc lựa chọn nênNên trồng cây gì trước cửa nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *