Sim 4g Viettel Là Gì? Có Nên Đổi Sim 3G Sang Sim 4G

Sim 4g viettel là gì? Sản phẩm này có ưu điểm gì mà được người dùng ưa chuộng đến vậy. Groovacious giới thiệu lợi ích của sim số đẹp 4g viettel, các gói cước sim 4G. Có nên đổi từ sim 3G sang sim 4G viettel. Toàn bộ sẽ được cập nhật dưới đây.

Bạn biết gì về sim 4g viettel?

Sim internet viettel là gì?

Sim internet là loại sim được viettel triển khai đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Nó không chi dùng để gọi điện và nhắn tin. Mà còn được dùng để truy cập internet. Bạn không cần phải nhớ tên gói cước, cũng không cần đăng ký gói cước. Chỉ cần nạp tiền, bạn đã được truy cập mạng một cách nhanh chóng với tốc độ cao.

sim 4g viettel la gi

Sim 4g viettel

Ngay khi vừa ra mắt thị trường vào 18/04/2017 sim 4g viettel đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Và gần như chiếm lĩnh thị trường sim Việt Nam. Vậy sim 4g viettel là gì? Sim 4g viettel có gì khác biệt?

Sim 4g viettel là gì?

Sim 4g Viettel về mặt hình thức thì có hình dạng, kích thước như sim viettel thông thường. Chỉ khác một điểm là trên thẻ sim có in nổi chữ 4G. Xét về chất lượng, sim 4g viettel vượt trội hơn hẳn những loại sim khác. Tốc độ truy cập mạng, cuộc gọi của sim 4g viettel nhanh hơn gấp nhiều lần so với sim thông thường.

Sự khác biệt giữa sim 4g viettel và sim 3g viettel

Thực chất “4g” là từ viết tắt của Fourth-Generation. Nó có nghĩa là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ 4. Trong điều kiện lý tưởng, mạng 4g cho phép tốc độ truyền tải dữ liệu đạt mức từ 1 cho đến 1.5 GB/giây.

Hơn thế nữa, độ trễ mạng của sim 4g viettel cũng thấp hơn sim 3g viettel. Trong một nghiên cứu chỉ ra rằng, độ trễ mạng của sim 4g là 60 mili giây còn sim 3g lên đến 1200 mili giây. Điều này sẽ thể hiện rõ khi bạn trải nghiệm mạng trực tuyến như chơi game, xem phim,…

Sim 4g viettel cho phép bạn sử dụng nhiều ứng dụng trong cùng một lúc. Bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa tải dữ liệu vừa online chat chít cùng bạn bè,… Còn đối với sim 3g viettel bạn không thể thực hiện những thao tác trên cùng một lúc. Mạng sẽ bị nghẽn, dẫn đến kết nối chậm hoặc có thể bị dừng lại.

Vì sao bạn nên chọn sim 4g viettel ?

Vì sao bạn nên chọn sim 4g viettel ?

Với sim 4g viettel bạn sẽ không phải lo lắng nếu thiếu wifi. Dù ở bất kì nơi đâu, bạn đều có thể truy cập mạng một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất. Thoải mái xem các chương trình giải trí, lướt web mà không lo lắng về tốc độ đường truyền.

Tốc đột truy cập mạng của sim 4g cực kỳ nhanh chóng. Nó có thể nhanh hơn cả tốc độ của mạng cáp quang. Tuy nhiên, để sim 4g viettel đạt được tốc độ đường truyền như vậy. Nó phải được hoạt động trong môi trường lý tưởng và không bị tác động bởi các loại sóng khác.

Một điểm nổi bật của sim 4g viettel là dung lượng bộ nhớ khổng lồ. Bạn có thể lưu trữ hơn 500 số điện thoại trong danh bạ. Bên cạnh đó, bạn có thể chuyển toàn bộ dữ liệu quan trọng trong điện thoại của lên mạng xã hội. Nếu chẳng may điện thoại bị hư hỏng thì danh bạ, thông tin quan trọng khác vẫn được bảo vệ an toàn.

Khi sử dụng những loại sim thường khác, chất lượng cuộc gọi sẽ khá kém. Ở những nơi sóng yếu cuộc gọi có thể bị gián đoạn, hoặc tự động ngắt kết nối. Nhưng đối với sim 4g viettel chỉ cần ở đâu có phủ sóng 4g. Bạn đã có thể thỏa sức gọi và nói chuyện điện thoại mà không phải lo lắng về đường truyền.
Sim 4g viettel vẫn có thể sử dụng trên các mạng 2g và 3g.

Làm sao để sử dụng sim 4g viettel?

Đăng ký sim 4g viettel ở đâu?

Để đăng ký sim 4g viettel thì hãy đến các cửa hàng, điểm giao dịch Viettel ủy quyền làm thủ tục. Hiện nay, các điểm giao dịch của Viettel đã có ở 63 tỉnh thành cả nước. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng việc tìm kiếm địa điểm đăng ký gần nơi ở của mình. Lưu ý, khi đi đăng ký sim 4g viettel, phải mang theo CMND, CCCD hoặc hộ chiếu.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian đi đến các điểm đăng ký sim. Bạn có thể đăng ký sim 4g viettel trực tuyến bằng cách truy cập vào website của viettel. Sau đó chọn Đăng ký sim 4g online và điền các thông tin sau:

  • Họ và tên – điền đầy đủ họ và tên người đăng ký sim.
  • Điện thoại – số điện thoại người đăng ký sim đang sử dụng.
  • Địa chỉ nhận sim – nơi mà người đăng ký sẽ nhận được sim sau khi quá trình đăng ký hoàn tất.

Kết thúc quá trình bằng cách nhấn Đăng ký nhận sim

Đăng ký sim 4g viettel ở đâu?

Sử dụng sim 4g viettel như thế nào?

Việc sử dụng sim 4g viettel cũng tương tự như những loại sim khác. Bạn chỉ cần mua thẻ cào và nộp tiền như sim thông thường theo cú pháp [100mã số thẻ cào thẻ#]

Mệnh giá thẻ card sẽ tương ứng dung lượng data ở tốc độ cao mà bạn được sử dụng. Ví dụ, nếu thẻ cào bạn nạp có giá trị 10.000 đồng. Thì dung lượng tốc độ cao bạn có thể sử dụng là 300MB và hạn dùng là 5 ngày. Và khi bạn sử dụng hết dung lượng data ở tốc độ cao cho phép. Bạn vẫn có thể sử dụng mạng 4g dung lượng data tốc độ thấp.

Phải nói rằng, dù trên phương diện nào thì sim 4g viettel cũng tốt hơn rất nhiều so với sim thông thường. Với Groovacious ngoài việc quan tâm đến đến phong thủy nội thất sim phong thủy cũng cần chủ ý để tài vận của bạn tốt hơn. Mong rằng bài viết này bạn đã hiểu hơn sim 4g viettel là gì, và tự tin chuyển đổi sim để có trải nghiệm sản phẩm tốt hơn.

Mua Sim Giá Rẻ tại Kho Sim:

Địa chỉ: Bùi Đình Tuý, Phường 24, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

SĐT: 0911.000.888

Email: hotro.khosim@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *