Xây Nhà Cấp 4 Bao Nhiêu Tiền 1m2? Đơn Giá Xây Nhà Mới Nhất 2020

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 là câu hỏi để khi bắt đầu công trình. Vật liệu xây dựng sẽ biến động giá vào từng thời kỳ trong năm, điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhàGroovacious sẽ cung cấp chi tiết chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 ở bài viết bên dưới cùng với các thông tin liên quan đến quá trình xây nhà.

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 là điều nhiều người đang quan tâm. Bởi giá thành sẽ bao gồm chi phí thiết kế bản vẽ, giá xây nhà thô, giá xây nhà hoàn thiện, giá vật liệu theo thời kỳ. Hãy để Groovacious cho bạn giá gợi ý và  nhưng lưu ý quan trọng.

Chi phí xây nhà cấp 4 mới nhất 2020

Nhà cấp 4 là một trong những công trình xây dựng nhà ở phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, đặc biệt là ở những khu vực nông thôn. Xây dựng nhà cấp 4 giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các nhà biệt thự, căn hộ khác,… phù hợp với các cặp vợ chồng có tài chính khiêm tốn.
Tùy theo diện tích, nguyên vật liệu dùng để xây dựng và khu vực xây dựng nhà mà xây nhà cấp 4 sẽ có những mức giá khác nhau.

xay nha cap 4 bao nhieu tien 1m2

Xây nhà cấp 4 ở nông thôn

Nông thôn thường thưa người và diện tích đất cá nhân cũng nhiều hơn so với thành phố, Nếu gia đình có điều kiện, ch

ủ nhà sẽ lựa chọn xây nhà cấp 4 với diện tích rộng lớn thay vì xây nhà lầu hoặc biệt thự để tránh cho việc khó khăn khi di chuyển lên xuống giữa các tầng.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp, sang trọng và tinh tế không thua kém bất kỳ biệt thự cao cấp nào. Mức chi phí cho vật liệu xây dựng và các chủ thầu ở nông thôn thường cũng rẻ hơn so với thành phố. Với mỗi công trình xây nhà cấp 4 ở nông thôn thường dao động trong khoảng từ 1.000.000đ đến 1.500.000đ/1m2.

Nếu chủ nhà lựa chọn gói thầu bao gồm hết tất cả quy trình từ lên bản thiết kế, mua nguyên vật liệu, xây dựng nhà, thiết kế nội thất, chi phí sẽ vào trong khoảng từ 3.500.000đ đến 5.000.000đ/1m2. Đây là gói chi phí phù hợp với những chủ nhà muốn bàn giao hết công việc xây dựng cho bên phía dịch vụ thi công.

Xây nhà cấp 4 ở thành phố

Khác với xây nhà cấp 4 ở nông thôn, nhà cấp 4 ở thành phố thường có diện tích khiêm tốn hơn, dao động từ 30m2 đến 100m2. Tuy không gian có diện tích tương đối nhỏ, nhưng bạn cũng có thể xây được một ngôi nhà khang trang, đẹp khi kết hợp giữa thi công công trình và thiết kế nội thất.

Chi phí để thuê nhân công/mua gói thầu, nguyên vật liệu xây dựng cũng cao hơn so với thành thị. Tùy theo từng nhu cầu của mỗi chủ nhà thì chi phí xây dựng nhà cấp 4 ở thành phố sẽ có mức giá khác nhau, nhưng thông thường sẽ dao động trong khoảng từ 3.000.000đ đến 4.000.000đ/1m2.

Nếu chủ nhà muốn bàn giao hoàn toàn công trình xây dựng cho bên công ty dịch vụ, chi phí sẽ xấp xỉ 5.000.000đ đến 8.000.000đ/1m2. Lúc này, chủ thầu xây dựng sẽ lo trọn gói từ khâu bản vẽ thiết kế, mua nguyên vật liệu phù hợp, tiến hành thuê nhân công xây dựng nhà và thiết kế nội thất theo yêu cầu của gia chủ.

Chi phí xây nhà cấp 4 tham khảo

Diện tích nhà ở phổ biến nhất hiện nay là 100m2 dành cho một cặp vợ chồng và hai con nhỏ. Không gian nhà ở không quá hẹp, đủ để đáp ứng yêu cầu sinh hoạt chung của gia đình.

Vậy xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu? Tùy theo khu vực bạn chuẩn bị xây nhà và nguyên vật liệu sử dụng sẽ trả lời cho câu hỏi ấy. Thông thường, chi phí để xây nhà cấp 4 100m2 dao động từ 350.000.000đ – 800.000.000đ.

Trước khi tiến hành xây nhà cấp 4 100m2, chủ nhà nên khảo sát đơn giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 để có thể lựa chọn được vật liệu xây dựng và chủ thầu phù hợp, vừa đáp ứng được mọi yêu cầu của công trình lại vừa có mức giá hợp lý nhất.

Các mẫu nhà cấp 4 hot nhất năm 2020

Nếu vẫn đang băn khoăn về bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 cho ngôi nhà sắp xây dựng, bạn có thể tham khảo các mẫu nhà cấp 4 hot nhất 2020 ngay bên dưới.

1.Nhà cấp 4 đẹp, tinh tế

Đây là mẫu nhà cấp 4 thường gặp nhất. Mẫu nhà cấp 4 nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí xây dựng với không gian không quá lớn nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu sinh hoạt chung.

2.Nhà cấp 4 có gác lửng/tầng lửng

Nếu diện tích nhà cấp 4 của bạn hơi khiêm tốn, bạn có thể xây thêm một tầng lửng hoặc gác lửng để có thể thoải mái hơn trong vấn đề sinh hoạt. Nhưng phải lưu ý rằng nếu xây thêm gác lửng, bạn phải chú ý không vượt quá chiều cao yêu cầu của nhà cấp 4.

Nhà cấp 4 có gác lửng/tầng lửng

Các bước chuẩn bị để tiến hành xây nhà cấp 4

Để việc xây nhà cấp 4 diễn ra thuận lợi, chủ nhà cần lưu ý các bước chuẩn bị bên dưới trước khi tiến hành công trình xây dựng.

  • Xem xét vị trí khu vực sắp xây, dự tính hướng cửa, phong thủy nhà ở,…
  • Tham khảo các mức chi phí cần bỏ ra để xây nhà cấp 4 nhằm dự trù kinh phí xây dựng.
    Lên ý tưởng cho công trình chuẩn bị xây dựng. Bạn nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình, hoặc tự tính toán thiết kế không gian như thế nào để đáp ứng được sinh hoạt chung của mọi người.
  • Lựa chọn công ty dịch vụ chuyên thi công xây nhà uy tín. Nếu công ty chủ thầu không có dịch vụ thiết kế bản vẽ ngôi nhà, bạn nên tự thuê một kiến trúc sư để phác thảo kiến trúc nhà cấp 4.
  • Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp.
  • Theo dõi công trình và thường xuyên trao đổi với chủ thầu để nắm rõ tiến độ ngôi nhà.
    Lựa chọn nội thất trang trí phù hợp với phong cách thiết kế ngôi nhà cấp 4.

Nhà cấp 4 là một trong những công trình xây dựng gắn liền với người dân Việt Nam. Hiện nay rất nhiều gia đình vẫn ưu tiên xây nhà cấp 4, bởi lý do tiện lợi trong sinh hoạt và mức chi phí phải chăng. Nếu bạn chuẩn bị xây nhà, hi vọng với bài viết phía trên của Groovacious, bạn đã có thể hiểu thêm về quy trình và xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *